Giao ban công tác Đoàn và PTTN Đoàn Khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc

Đăng lúc: Thứ tư - 28/08/2013 17:06 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Từ ngày 25 - 28/8, tại tỉnh Cao Bằng diễn ra Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên (PTTN) Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ V năm 2013.

Hơn 200 đại biểu đến từ Đảng ủy Khối, Đoàn Khối CCQ 17 tỉnh, thành phố phía Bắc tới dự, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình.

 

 
Các cơ sở đoàn ký giao ước thi đua.

Năm 2013, công tác Đoàn và PTTN của tuổi trẻ khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc có những bước phát triển toàn diện trên các mặt công tác. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú, những cách làm hay, phương thức mới, từng bước chuyển tải được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động cách mạng của Đoàn đến đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng triển khai với các chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, các cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh”, “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”…

Trong năm 2013, Đoàn Khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc đã kết nạp được hơn 10.000 đoàn viên. Đến nay, Đoàn khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc đã giới thiệu gần 3.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó, 1.260 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, như: “Xung kích, tình nguyện phát triển KT - XH và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH ở địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào ở đơn vị, như Đoàn khối Hải Phòng với phong trào "Xung kích tình nguyện phát triển KT - XH và bảo vệ Tổ quốc"; Đoàn khối Cao Bằng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay phong trào "Đoàn xung kích cải cách hành chính" của Đoàn khối tỉnh Lào Cai.

 

 
Đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghị năm 2014 cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương.

Kết thúc Hội nghị, đại diện 17 cơ sở đoàn đã tham gia ký giao ước thi đua năm 2013 với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và PTTN Đoàn Khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hải Dương.

 

Khánh thành công trình thanh niên tại Trường Tiểu học - THCS Bế Triều (Hòa An).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối, Đoàn Khối CCQ 17 tỉnh, thành phố phía Bắc đã dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố); Khánh thành công trình thanh niên là sân khấu có mái che phục vụ các hoạt động tập thể tại Trường Tiểu học - THCS Bế Triều (Hòa An), với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng (trích từ Quỹ hoạt động xã hội của 26 đơn vị Đoàn Thanh niên Khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc); Dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Đàm Thủy.

 Đoàn đã trao nhiều phần quà và tặng 10 suất học bổng cho các học sinh vượt khó học tốt của xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng và tổ chức nhiều hoạt động tham quan, giao lưu tập thể khác.

 
 

 

Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc