Lăng Thị Thu Hoài - Đoàn trường THPT Chuyên đoạt giải Khuyến khích Quốc gia môn Toán

Đăng lúc: Thứ ba - 18/03/2014 15:11 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Chăm chỉ học hành

Chăm chỉ học hành

Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2013 - 2014, toàn tỉnh có 5 em đoạt giải, trong đó, em Lăng Thị Thu Hoài, lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh đã đoạt giải Khuyến khích môn Toán.

Sinh ra và lớn lên ở phường Hợp Giang (Thành phố), bố mẹ đều là công chức nhà nước, là con út trong gia đình nên từ nhỏ Hoài đã được gia đình quan tâm và có điều kiện học tập. Tốt nghiệp trung học cơ sở, Hoài thi đỗ vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên tỉnh. Những năm học tiểu học và trung học cơ sở, em đã yêu thích môn Toán, thấy mình có khả năng học tốt các môn tự nhiên nên em quyết định thi vào chuyên Toán và điểm thi của em đứng thứ hai của lớp chuyên Toán. Tiếp cận nhiều với môn Toán, em thấy mình càng ngày càng say mê với bộ môn này.

Em Lăng Thị Thu Hoài (bên trái) chăm chỉ làm bài tập Toán trên lớp.

Với niềm đam mê môn Toán, sự cố gắng trong học tập, Hoài đã đoạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán. Năm lớp 6, em đoạt giải ba cấp thị (nay là Thành phố). Năm lớp 7 và lớp 8, em đoạt giải nhất cấp thị. Năm lớp 9, em đoạt giải nhất cấp thị, nhất cấp tỉnh và giải nhất giải Toán trên máy tính Casio cấp tỉnh. Năm lớp 10, em đoạt Huy chương vàng và lớp 11 đoạt Huy chương đồng Olympic các Trường Chuyên khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Lớp 12, em đoạt giải nhất cấp thị, nhất cấp tỉnh và giải nhất giải Toán trên máy tính Casio cấp tỉnh, em được nhận học bổng Chương trình Toán học trọng điểm Quốc gia, đặc biệt, em đoạt giải khuyến khích môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia với 16,5 điểm. Hoài là thí sinh duy nhất của tỉnh giành được giải môn Toán.

Tự hào với thành tích mình đạt được, Hoài chia sẻ: Bí quyết học môn Toán của em là trên lớp tập trung chú ý nghe giảng, chịu khó làm các dạng bài tập trong sách, đọc thêm nhiều tài liệu, tham khảo trên mạng, chỗ nào không hiểu thì hỏi lại thầy cô.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán, nhận xét: Hoài là một học sinh ngoan, có tư chất thông minh và chăm chỉ, em học đều các môn, đặc biệt là khả năng tự học của em rất tốt, gương mẫu trong học tập. Hoài tham gia nhiệt tình các hoạt động của trường lớp, em hát và đàn rất hay, là cây văn nghệ của lớp, được bạn bè trong lớp quý mến. Em đoạt giải Khuyến khích Quốc gia là thành quả xứng đáng, là sự nỗ lực, phấn đấu học tập của em.

12 năm đều đạt học sinh giỏi, Hoài cho biết, sắp tới em dự định thi Trường Đại học Ngoại thương và Học viện An ninh.

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Ánh, Lớp BC 8G, Trường Cao đẳng PT - TH I
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc