Trần Văn Hào 13 lần hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2012 03:41 - Người đăng bài viết: administrator
Trần Văn Hào 13 lần hiến máu tình nguyện

Trần Văn Hào 13 lần hiến máu tình nguyện

Sinh năm 1980, tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2001, đến nay đã có 13 lần hiến máu. Đó Bí thư chi Đoàn Ngân Hàng Nông Nghiệp & PTNT Thị xã Cao Bằng, luôn được nhiều người nhắc đến khi nói về phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh.
Trần Văn Hào là một thanh niên luôn tận tụy trong công việc và hết mình trong các hoạt động tình nguyện đặc biệt là hiến máu tình nguyện. Lần đầu tiên hiến máu là năm 2001 lúc đó Hào là một sinh viên trường Đại học Thương Mại Hà Nội, Được tư vấn và trao đổi với những người đã từng hiến máu nên Hào không cảm thấy lo lắng. Sau lần hiến máu đầu tiên ấy, Hào cảm thấy việc mình làm có ý nghĩa khi có thể cứu sống người khác lúc nguy cấp. Hạnh phúc vì đã được sẻ chia, Hào tiếp tục tham gia vào các chương trình hiến máu tình nguyện của đơn vị mình và các đợt hiến máu do tổ chức Đoàn các cấp phát động: năm 2001 tham gia 01 lần hiến máu, năm 2002 tham gia 02 lần hiến máu, năm 2003 tham gia 02 lần hiến máu và năm 2004 tham gia 02 lần hiến máu và nhưng lần hiến máu đó khi anh vẫn là một sinh viên.Trở về địa phương năm 2010 thực hiện kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Lang phối hợp với Huyện Đoàn Hạ Lang, là một Bí thư chi Đoàn Liên cơ quan Huyện Hạ Lang, thấm nhuần ý nghĩa câu khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Hào lại một lần nữa tiên phong đi đầu về hiến máu và tư vấn về hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người hiểu rõ hơn đây là một phong trào có ý nghĩa và là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên. Trong năm 2010, Hào đã 03 lần hiến máu trong đó 01 lần hiến máu trực tiếp để cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. Năm 2011 trong buổi lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện anh đã được tôn vinh và được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, cũng trong năm 2011 Hào đã làm đơn xin gia nhập CLB tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện của Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Tháng 12 năm 2011, Hào vinh dự được kết nạp vào Đảng, đến tháng 3 năm 2012 Hào được thuyên chuyển công tác đến Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn Thị xã Cao Bằng, tại đây một lần nữa tinh thần, ý thức trách nhiệm của người cán bộ Đoàn, của một Đảng viên trẻ càng được khẳng định và phát huy, anh đã trở thành một tuyên truyền viên rất tích cực trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện, thường xuyên tuyên truyền cho bạn bè, gia đình về ý nghĩa của việc tham gia hiến máu nhân đạo. Tháng 6 năm 2012 sau buổi lễ tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu của tỉnh anh đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu.
        Những nỗ lực, cống hiến của Hào được các cấp, các ngành và tổ chức Đoàn ghi nhận. Trong 06 năm làm việc và tham gia các hoạt động, anh đã được tặng trên 10 bằng khen và giấy khen, đó là sự công nhận cho đóng góp của Hào trong công tác Đoàn và phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Chia sẻ với chúng tôi Hào tâm sự: “Tối rất yêu thể thao đặc biệt là môn cầu lông, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện sức khỏe để tiếp tục hiến máu cứu người”. Mong rằng trong thời gian tới Hào sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh ta.
Từ khóa:

hiến máu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc