Chi đoàn BIDV Cao Bằng “Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2020 16:29 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tặng quà gia đình học sinh bị cháy nhà

Tặng quà gia đình học sinh bị cháy nhà

Nêu cao đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, ngày 09/10/2020, Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh tỉnh Cao Bằng (chi đoàn BIDV Cao Bằng) phối hợp với Công đoàn chi nhánh thực hiện Chương tình an sinh tại xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Chi đoàn BIDV Cao Bằng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 15 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng với tổng trị giá 7,5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non và tiểu học Xuân Nội, cùng nhiều bộ quần áo ấm do Cán bộ nhân viên BIDV Cao Bằng đóng góp.
Tặng quà cho các em học sinh trường mầm non và tiểu học Xuân Nội.
Trong số rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Nội, có 1 trường hợp rất đặc biệt, cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, đó là gia đình em Hoàng Văn Hải, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà nội già yếu, sức khỏe của cha em không ổn định, mẹ là lao động chính trong gia đình, thu nhập rất hạn chế. Nhà em Hải không may bị cháy, hiện tại đoàn thanh niên xã Xuân Nội và bà con làng xóm đã dựng lán cho gia đình em. Nhận được thông tin trên, BIDV Cao Bằng đã đến chia sẻ, động viên và dành tặng số tiền 2 triệu đồng cho em và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn trao gửi tình yêu thương đến các em có thêm động lực vươn lên học tập tốt đồng thời thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.
Tác giả bài viết: Chi đoàn BIDV Cao Bằng
Từ khóa:

cao bằng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc