Chi đoàn Liên TT Sở y tế: Khám chữa bệnh tình nguyện tại Nà Sác - Hà Quảng

Đăng lúc: Thứ ba - 25/03/2014 05:38 - Người đăng bài viết: Liên trung tâm Sở Y tế
Chào mừng Đoàn TN 83 tuổi

Chào mừng Đoàn TN 83 tuổi

Để lập thành tích thiết thực Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2014). Trong 2 ngày 22 - 23/3/2013, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế đã phối hợp với Đồn Biên Phòng Sóc Hà – Hà Quảng, tổ chức Truyền thông giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người dân vùng biên giới khó khăn của Xóm Mã Lịp, xã Nà Sác huyện Hà Quảng.

Ngay khi đến địa bàn xóm Mã Lịp, xã Nà Sác huyện Hà Quảng các thành viên trong đoàn đã khẩn trương bắt tay vào công việc khám bệnh, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Người tiếp đón bệnh nhân, người chuẩn bị đơn thuốc, người trực tiếp khám bệnh kê đơn, người cấp phát thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc cho các đối tượng. Trong 2 ngày, đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 120 lượt người và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 15 triệu đồng(nguồn kinh phí thuốc là do Sở Y tế và quyên góp ủng hộ của đoàn viên trong Chi đoàn). Qua thăm khám, người dân ở đa phần chủ yếu là mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy, bệnh đau khớp, cảm cúm thông thường.... và các bệnh ngoài da ở trẻ em.
Nhân dịp này, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế đã tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách của xóm Mã Lịp, xã Nà Sác huyện Hà Quảng. Những hoạt động tình nguyện ý nghĩa như thế này đã phần nào chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng cao, vùng biên giới, góp phần động viên bà con cố gắng vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất.

Đoàn viên chi đoàn khám chữa bệnh cho nhân dân xã

(Đoàn viên Chi đoàn khám chữa bệnh cho nhân dân trong xã).

 

Đ/c Nguyễn Thành Trung - Bí thư chi đoàn, tặng quà cho các gia đình chính sách

(Đ/c Nguyễn Thành Trung - Bí thư chi đoàn, tặng quà cho các gia đình chính sách)

 

Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc