Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế: các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm

Đăng lúc: Thứ tư - 26/07/2017 11:02 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn công tác tặng quà một số gia đình chính sách

Đoàn công tác tặng quà một số gia đình chính sách

Ngày 22/7/2017, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Cốc Pàng huyện Bảo Lạc tổ chức đến thăm, tặng quà, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của 3 xóm Hát Han, Dình Phà và Chè Lỳ A xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm. Tham gia chỉ đạo và giám sát hoạt động khám chữa bệnh có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Xuân Đăng, Bí thư Chi bộ – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cốc Pàng huyện Bảo Lạc
Xóm Hát Han có 43 hộ dân, 222 nhân khẩu; xóm  Dình Phà có 36 hộ dân với 233 nhân khẩu và Xóm Chè Lỳ A có 42 hộ với 209 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc  Hmông. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng lúa nương, cây ngô chủ yếu nguồn lương thực chủ yếu, kinh tế, đường xá đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn, cả 3 xóm có 100 hộ nghèo, 09 hộ cận nghèo.

 Lãnh đạo Sở Y tế tư vấn về cách theo dõi biểu đồ tăng trưởng cho trẻ dưới 5 tuổi
Trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 296 người, tổng số tiền thuốc cấp phát gần 40 triệu đồng. Đồng thời, đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi. Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng, truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống giun sán, loăng quăng, bọ gậy cho bà con nhân dân của 3 xóm biên giới.

Vận chuyển thuốc đến nơi khám chữa bệnh
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đại diện tặng 6 suất quà cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng; 10 suất quà cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà gồm áo, thuốc uống trị giá 400.000đ. Tặng quà cho Uỷ ban nhân dân xã Đức Hạnh, 3 xóm Hát Han, Dình Phà và Chè Lỳ A xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm mỗi suất quà trị giá 350.000đ. Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện trên 47.000.000đ. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, Đoàn công tác tham gia giao lưu thể thao, văn nghệ với các chiến sĩ Đồn Biên Phòng Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị.
 Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, xây dựng hình ảnh của thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế
Từ khóa:

huyện bảo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc