Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ tư - 17/05/2017 03:01 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đ/c Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo giám sát hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện

Đ/c Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo giám sát hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, thiết thực chào mừng Đại hội đoàn các cấp và kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017). Ngày 13/5/2017, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tổ chức thăm, tặng quà, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang.
Trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện lần này, các y, bác sỹ, dược sỹ của Chi đoàn Liên Trung tâm và Đồn Biên phòng đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 109 người, tổng số tiền thuốc cấp phát trên 34.000.000đ. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi. Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng, truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống giun sán, loăng quăng, bọ gậy cho bà con nhân dân của 2 xóm biên giới. Ngoài ra, đoàn còn tham gia góp công sức cùng đoàn xã Thị Hoa chung tay tu sửa đường nông thôn ngay tại địa bàn 2 xóm.

Khám chữa bệnh tại xóm Khu Đâư
Trong chuỗi các hoạt động, đoàn công tác đã tham gia giao lưu thể thao, văn nghệ với đoàn xã và các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị.

Cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sử dụng thuốc và tuyên truyền chữa bệnh

Giao lưu thể thao với Đoàn xã, Đồn Biên phòng Thị Hoa

Đêm giao lưu văn nghệ "Mừng sinh nhật đồng đội thắm tình quân dân"

 
Nhân dịp này, Chi đoàn đã tặng 9 xuất quà cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, mỗi xuất quà trị giá 400.000 đồng; 05 xuất quà cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, mỗi xuất quà gồm áo, bút, vở trị giá 400.000đ. Tặng quà cho Uỷ ban nhân dân xã Thị Hoa, xóm Khu Đâư và Khu Noọc mỗi xuất quà trị giá 350.000đ. Trao tặng 5 triệu đồng cho Đồn biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang để hỗ trợ kinh phí cho các hộ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tặng 1 đôi vợt cầu lông cho đồn biên phòng Thị Hoa trị giá 1.500.00đ.

Tặng quà các gia đình chính sách 2 xóm Khu Đâư và Khu Nọoc
Tác giả bài viết: Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc