Chi đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh: Sẻ chia Tết cổ truyền với người nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 04/02/2015 22:01 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Chi đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh: Sẻ chia Tết cổ truyền với người nghèo

Chi đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh: Sẻ chia Tết cổ truyền với người nghèo

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Ngày 03/02/2015 Công đoàn bộ phận văn phòng Hội sở và Chi đoàn thanh niên Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng đã có hoạt động phối hợp đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Đại diện cho Chi bộ Đảng, lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh trong chuyến đi có đồng chí Dương Tiến Thanh – Bí thư Chi bộ Đảng – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng, các đồng chí đại diện cho Công đoàn cơ sở, công đoàn văn phòng Hội sở và Đoàn viên Thanh niên trong Chi đoàn.
Đức Thông là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Thạch An, với  hơn 400 hộ, trong đó hơn 200 hộ là hộ nghèo. Dân cư thưa thớt, địa hình phức tạp, trình độ dân trí nơi đây còn thấp, cơ sở vật chất kĩ thuật còn thiếu, đời sống nhân dân trong xã còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại Ủy ban nhân dân xã Đức Thông, đoàn đã trao 20 suất quà cùng số tiền 500.000 đồng với tổng trị giá 14 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.


 
Tại lễ trao quà Tết cho hộ nghèo, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng đồng chí Dương Tiến Thanh nhận định: Trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện nhiệm vụ chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đã góp phần quan trọng vào thực hiện Chương trình mục tiêu về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh thực hiện tốt tốt nhiệm vụ chính trị, cán bộ, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, quan tâm, chăm lo, chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo và đối tượng chính sách.
 

 

Tuy những món quà tết dành tặng cho hộ nghèo này không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, mong rằng những món quà đầy ý nghĩa này sẽ góp phần nào giúp bà con đón một cái tết đầy đủ hơn, sung túc hơn. Đồng thời đây cũng là một món quà tinh thần nhằm động viên khích lệ bà con phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Tác giả bài viết: Chi đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc