Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”: tổ chức tập huấn nâng cao năng lực Chuyển đổi số

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/07/2021 15:10 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đồng chí Lưu Anh Tuấn- Báo cáo viên tại buổi tập huấn

Đồng chí Lưu Anh Tuấn- Báo cáo viên tại buổi tập huấn

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" trong đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức. Ngày 29/7/2021, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Quảng Hòa tổ chức tập huấn Chuyển đổi số cấp xã cho cán bộ UBND xã, cán bộ thôn xóm, tổ dân phố cho xã Phúc Sen và Thị trấn Tà Lùng huyện Quảng Hòa.
 Mục tiêu của chuyển đổi số là để góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với Chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu, học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ nhiều nội dung về Chuyển đổi số với 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; quản lý nhà nước về an toàn an ninh thông tin, hiện trạng và định hướng chuyển đổi số của tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới. Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Chương trình chuyển đổi số của huyện, của tỉnh phải gắn với công tác an toàn, an ninh thông tin.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Thông qua việc thực hiện kế hoạch thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn xã Phúc Sen và thị trấn Tà Lùng giúp cho người dân giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và các nét văn hóa đặc trưng của địa phương trên môi trường số; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của người dân để khai thác, tra cứu thông tin kinh tế - xã hội trên môi trường mạng; hỗ trợ việc thay đổi cách thức chính quyền xã giao tiếp, tương tác với người dân thông qua các công cụ công nghệ số.
Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến những lợi ích mà người dân được thụ hưởng khi tham gia vào quá trình chuyển đổi số, trong đó có việc tiếp cận một cách nhanh nhất, bình đẳng nhất với tất cả các dịch vụ của xã hội, tạo dựng một cuộc sống, môi trường sống hiện đại, văn minh và thông minh.
Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc