ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ CAO BẰNG RA QUÂN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 16:29 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tuyên truyền phòng bệnh cho bà con nhân dân

Tuyên truyền phòng bệnh cho bà con nhân dân

Ngày 22/7/2017, Ban chấp hành Đoàn trường Trung cấp Y Tế Cao Bằng phối hợp với các tổ chức trong trường tổ chức ra quân tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ trường Trung cấp Y tế Cao Bằng, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại xóm Bản Máp, xã Ngũ Lão, huyện Hòa, tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của 30 tình nguyện viên và các cán bộ giáo viên của trường.
Xóm Bản Máp là xóm còn nhiều khó khăn gồm có nhiều hộ nghèo và hộ cận nghèo với 256 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng. Nhà dân sóng không tập trung mà nằm rải rác theo dọc đường đi, đường nội thôn đi lại gặp nhiều khó khăn do mưa làm xói mòn, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân
Đoàn viên thanh niên trường Trung cấp Y tế Cao Bằng kết hợp với hơn đoàn viên của Đoàn xã Ngũ Lão và thanh niên xóm Bản Máp đã tổ chức tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh cho bà con nhân dân về các bệnh do muỗi truyền. Đoàn tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người là bà con trong xóm Bản Máp. Ngoài ra, Đoàn trường còn tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ngũ Lão. Tổng trị giá của toàn đợt tình nguyện hơn 7 triệu đồng.
Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Đoàn trường Trung cấp y tế
Từ khóa:

cao bằng, tình nguyện

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc