Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 04:44 - Người đăng bài viết: VP UBND tỉnh
BCH Chi đoàn VP UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2019

BCH Chi đoàn VP UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, chiều ngày 15/03/2017, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh;đồng chí Đào Minh Hồng-  Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn và bộ phận thuộc Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí đại diện cho các chi đoàn bạn và sự có mặt của đông đủ đoàn viên trong Chi đoàn.

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Đào Minh Hồng-  Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; và đại diện các chi đoàn bạn.

 Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng có 54 ĐVTN (chiếm khoảng 40% tổng số cán bộ,công chức cơ quan) công tác tại các bộ phận: Văn phòng UBND tỉnh, Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đặc thù của chi đoàn là các đoàn viên công tác ở nhiều bộ phận khác nhau nên việc sắp xếp công việc và tổ chức sinh hoạt chi đoàn gặp khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, và sự chỉ đạo sâu sát của Đoàn khối cơ quan tỉnh, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Văn phòng trong nhiệm kỳ qua đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn đã giới thiệu với tổ chức Đảng cho 23 đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức lý luận chính trị về Đảng; 09 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng (trong đó 06 đoàn viên được công nhận là đảng viên chính thức).

          Trong các năm, từ 2014 - 2016, Chi đoàn luôn là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc và có 15 cá nhân được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

  Năm 2016, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh được Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng tặng Bằng khen đối với tập thể và 02 cá nhân vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tại Đại hội, đã ghi nhận 08 ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên đối với các văn kiện của Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 và 01 ý kiến đóng góp đối với văn kiện Đại hội Đoàn cấp. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nông Thị Hương đã tiếp thu, hứa sẽ hoàn thiện các văn kiện  của Đại hội trước khi báo cáo với Đảng ủy, Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

 

 

Đ/c Nông Thị Hương - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2014-2017

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng, đồng chí Thang Trọng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, nhất trí  với báo cáo trình bày tại Đại hội và đề nghị lưu ý một số nội dung: Phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 cần bám sát thực tế, bám sát nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, cần chú trọng công tác ĐVTN xây dựng nông thôn mới, nâng cao đạo đức cho ĐVTN, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, cải tiến các quy trình quản lý, thực hiện công việc. Đại hội cần lưu ý bầu BCH có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đ/c Thang Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 04 đại biểu trong đó 01 đại biểu là đại biểu đương nhiên, 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

BCH Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội


Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kì mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo đơn vị, hướng dẫn của Đoàn Khối CCQ, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh
Từ khóa:

văn phòng, ubnd tỉnh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc