Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 16/03/2017 08:33 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019

Toàn cảnh Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày 11/3/2017, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Tham dự Đại hội có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Các Chi đoàn: Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Chi cục Thuế tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của hơn 70 đại biểu ĐVTN của Sở TN&MT.
Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ, lãnh đạo Sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng thời nhận được sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của Công đoàn và các tổ chức trong cơ quan và sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể ĐVTN. Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam. Đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, bồi dưỡng lý tưởng, phát triển nhân cách trong cán bộ ĐVTN. Vì vậy các hoạt động được triển khai thường xuyên, có hiệu quả cao và có nhiều ý nghĩa thiết thực: ĐVTN luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phát huy vai trò của thanh niên trong đời sống xã hội, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Sở luôn chủ động triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng nhiệt tình, tham gia có hiệu quả các chương trình tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động. Bên cạnh đó, BCH đoàn kịp thời chỉ đạo ĐVTN tham gia học tập đầy đủ các lớp phổ biến văn bản pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tiếp thu nội dung của các Luật liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của ngành như: Luật Bảo vệ Môi trường, Luật Khoáng sản, Luật Tài nguyên Nước, Luật Đất đai. Hàng năm, đăng ký công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác như: ủng hộ 02 ngày lương giúp đỡ, hỗ trợ xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc xây dựng nông thôn mới; “Khảo sát và xây dựng phương án cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt cho cụm dân cư xóm Bản Ngà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc” năm 2015; “Cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt cho cụm dân cư xóm Bản Ngà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc” năm 2016...
Thăm hỏi và tặng quà Tết cho 10 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng năm 2015; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 03 gia đình thương binh, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 trên địa bàn xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, mỗi suất quà trị giá 550 nghìn đồng; thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc với tổng số tiền trên 6 triệu đồng. Hàng năm BCH Đoàn cơ sở còn chỉ đạo đoàn viên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH như: Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường, Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thủy văn, thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”… Thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH, ĐVTN Sở TN&MT đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong các hoạt động, tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, trường học; thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, trồng cây gây rừng,…

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Nhiệm kỳ 2014 - 2017, có 08 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng (trong đó 02 đoàn viên được công nhận là đảng viên chính thức). Trong nhiệm kỳ có 01 cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh đoàn và 21 cá nhân được khen thưởng cấp Đoàn khối. Hàng năm, trên 60 % đoàn viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 20% đoàn viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp cho văn kiện Đại hội Đoàn cơ sở và văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên một cách sôi nổi với những ý kiến đóng góp thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ sau như: Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chủ đề hành động của Sở; tăng cường đổi mới công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong thanh thiếu niên hiện nay; nâng cao chất lượng thực hiện công trình thanh niên;…

Đ/c Nguyễn Thành Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thành Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Cơ sở trong nhiệm kỳ qua, nhất trí  với báo cáo trình bày tại Đại hội và đề nghị lưu ý một số nội dung: Phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 cần bám sát thực tế, bám sát nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, cần chú trọng công tác ĐVTN xây dựng nông thôn mới,nâng cao đạo đức cho ĐVTN, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, cải tiến các quy trình quản lý, thực hiện công việc. Đại hội cần lưu ý bầu BCH có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

BCH Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 07 đồng chí, bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.
 
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc