Đoàn Khối CCQ tỉnh: Trên 750 triệu đồng thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/10/2018 00:47 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 9/10, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên.
9 tháng năm 2018, công tác tuyên truyền và quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn được triển khai đầy đủ đến các đoàn viên thanh niên (ĐVTN).  Tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho cho 450 người dân; thăm hỏi, tặng gần 200 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, người có công với tổng trị giá trên 130 triệu đồng. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, tiếp tục tuyên truyền lồng ghép trong buổi sinh hoạt đoàn về những giá trị hình mẫu thanh niên của cơ quan, đơn vị đã được khẳng định; 100% cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên sử dụng mạng xã hội để đưa các thông tin về Đoàn đến với thanh niên, tập hợp, định hướng thanh niên; không có ĐVTN tham gia các tệ nạn xã hội, các hoạt động vi phạm pháp luật. 100% cơ sở Đoàn triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đoàn trường học tổ chức chương trình “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.
Tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các cơ sở Đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó... nhân dịp Tết nguyên đán, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè...Tổng giá trị các hoạt động và quà tặng ước tính trên 750 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Duy trì hiệu quả các hoạt động tình nguyện hướng về các điểm trường, trường học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, trao tặng sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…, toàn đoàn đã trao tặng các suất quà, trị giá gần 260 triệu đồng. Giới thiệu 177 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 132 Đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; 78 Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Đ/c Nguyễn Cảnh Giang - UV BTV, Trưởng Ban ĐKTHTN tặng khen thưởng hoạt động hè cho các tập thể, cá nhân 
3 tháng cuối năm, Đoàn khối tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức chương trình ra quân tình nguyện toàn đoàn tại Khu Di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Tham gia Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn hưởng ứng, triển khai Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2018 – Xuân tình nguyện năm 2019”. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Cụm chấm điểm thi đua và tổng kết công tác năm 2018. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018...
Nhân dịp này, 01 tập thể, 02 cá nhân được Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.
Tiếp đó, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho 100 đại biểu là cán bộ đoàn chủ chốt trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. 
Tại hội nghị các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” trong cán bộ Đoàn và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong ĐVTN.
Tác giả bài viết: Vũ Tiệp - Báo Cao Bằng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc