Đoàn Khối Kiểm tra giám sát các cơ sở Đoàn trực thuộc năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 20/10/2014 10:19 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Đoàn Khối Kiểm tra giám sát các cơ sở Đoàn trực thuộc năm 2014

Đoàn Khối Kiểm tra giám sát các cơ sở Đoàn trực thuộc năm 2014

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, nhằm nắm bắt tình hình hoạt động thực tế công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc, việc tổ chức thực hiện chương trình chỉ đạo năm 2014 của Ban Chấp hành Đoàn Khối
      Nội dung kiểm tra về việc chấp hành nguyên tắc tổ chức hoạt động Đoàn ở các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đúc kết những mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động ở cơ sở để nhân rộng; phát hiện những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đoàn cấp trên tại cơ sở để tìm các giải pháp tháo gỡ và nâng cao năng lực, chất lượng tham mưu của tổ chức Đoàn cấp dưới cho cấp ủy và Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cùng cấp, kiểm tra đôn đốc công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2014- 2017 của các cơ sở Đoàn trực thuộc…  Ban Thường vụ Đoàn Khối đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2014 và tiến hành kiểm tra giám sát được 08 cơ sở Đoàn trực thuộc.
      Qua thực tế của đợt kiểm tra, các cơ sở Đoàn hầu hết thực hiện tốt công tác Đoàn vụ, thực hiện nghiêm túc các điều lệ Đoàn quy định, tham gia đầy đủ, nhiệt tình và có hiệu quả nhiều hoạt động. Tuy nhiên một số cơ sở đoàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động của đơn vị vì bận nhiều công việc chuyên môn và kinh phí tổ chức các hoạt động còn hạn chế, phần lớn là ĐVTN tự đóng góp. Một số chi đoàn số lượng Đoàn viên ít, bận nhiều công tác chuyên môn… nên việc duy trì hoạt động đoàn gặp rất nhiều khó khăn.
      Kết thúc đợt kiểm tra, UBKT Đoàn khối đã đánh giá và ghi nhận biểu dương những thành tích đã đạt được của cơ sở, đồng thời cùng cơ sở thảo luận và tháo gỡ những tồn tại khó khăn vướng mắc tại cơ sở và nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, tham mưu tích cực của các cơ sở Đoàn trong việc chỉ đạo và thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đào Minh Hồng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc