Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2017, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, tuyên truyền học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ ba - 17/10/2017 23:12 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 14/7 Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, tuyên truyền học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cho ĐVTN.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành  Đoàn Khối đã chỉ đạo 100% các cơ sở triển khai học tập Nghị quyết các cấp và 6 bài học lý luận chính trị, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các ngày truyền thống của ngành với nhiều hình thức thể hiện đa dạng, phong phú. Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng diễn ra sôi động với tổng trị giá các hoạt động tình nguyện ước tính gần 200 triệu đồng. Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Văn phòng xanh” được duy trì thường xuyên, bê tông hóa được 600m đường liên thôn, thăm hỏi, trao tặng trên 100 suất quà, tổng trị giá các hoạt động trên 100 triệu đồng.
Các cơ sở Đoàn trường học đã phối hợp tổ chức, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt cuối tuần, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh khối 12 với trên 700 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Các cơ sở đã bồi dưỡng giáo dục, giúp đỡ, 124 thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn, giới thiệu được 96 đoàn viên ưu tú cho Đảng 84 đoàn viên ưu tú được học lớp nhận thức về Đảng, 63 đoàn viên được kết nạp Đảng.
Ban Chấp hành Đoàn khối CCQ tỉnh trao giấy khen cho 7 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn Khối CCQ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lập kế hoạch triển khai các hoạt động tình nguyện, bám sát hoạt động hưởng ứng các ngày lễ kỉ niệm của ngành, của đất nước. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ sở thực hiện chế độ thông tin báo cáo đúng thời gian quy định, trao đổi thường xuyên giữa cấp ủy và Đoàn cấp trên. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, tuyên truyền học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cho ĐVTB.
 
Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn khối CCQ tỉnh đã biểu dương, trao giấy khen cho 7 tập thể, 35 cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học, đồng thời tặng giấy khen cho 2 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII.
 
Tác giả bài viết: Thanh Thắng - Khánh Triều
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc