Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 21/06/2018 09:33 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đồng chí Đào Minh Hồng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể

Đồng chí Đào Minh Hồng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Ngày 20/6/2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Địch Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Cảnh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt đượng trong 6 tháng đầu năm 2018, nổi bật về một số nội dung trọng tâm xuyên suốt như: 100% các cơ sở Đoàn triển khai quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với nhiều nội dung phong phú; 20 ĐVTN tình nguyện hiến máu; huy động được trên 2.600 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, bê tông hóa 870m đường liên thôn, rộng 3m, dày 16cm; trồng mới gần 2.500 cây xanh. Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong 6 tháng đầu năm trên 800.000.000đ; phong trào“3 trách nhiệm” được duy trì thực hiện tốt với nhiều mô hình như: Trồng thử nghiệm cây ba kích dưới tán rừng tỉnh Cao Bằng”, “Nhân giống lan kim tuyến và nuôi cấy mô tế bào”, của Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ; “Ứng dụng Phần mềm quản lý mẫu điện tử trong công tác kiểm nghiệm dược - mỹ phẩm” của Chi đoàn Liên Trung tâm sở Y tế; “Thiết kế ròng rọc trúc trong tập vận động tay cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng”, của Chi đoàn Bệnh viện Y học Cổ truyền; ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình, tiếp tục thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học, tuyên truyền các sản phẩm rau hữu cơ cho bà con nông dân vùng sâu, vùng xa …; Công tác phát triển Đảng được quan tâm đẩy mạng trong 6 tháng đầu năm, có được 97 Đoàn viên ưu tú được học lớp nhận thức về Đảng, 40 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Đồng chí Đào Minh Hồng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh
tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học
        Phát huy những kết quả đạt được Hội nghị cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: tiếp tục triển khai, chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện, duy trì các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh và các đơn vị tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; tổ chức ra quân tình nguyện...; đẩy mạnh thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân.
         Tại hội nghị, 01 tập thể, 03 cá nhân được Tỉnh Đoàn thanh niên tặng Bằng khen danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2016 - 2018; 06 tập thể, 34 cá nhân khối Đoàn trường học được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018.
Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung - UV BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc