Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Kiểm tra giám sát các cơ sở Đoàn trực thuộc đợt 01, năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 05/05/2015 22:57 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn kiểm tra làm việc với Chi đoàn Kho bạc Nhà nước

Đoàn kiểm tra làm việc với Chi đoàn Kho bạc Nhà nước

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015. Đợt I, Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kiểm tra 04 cơ sở Đoàn trực thuộc.
Nhằm nắm bắt tình hình hoạt động thực tế công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc, việc tổ chức thực hiện chương trình chỉ đạo năm 2015 của Ban Chấp hành Đoàn Khối, việc chấp hành nguyên tắc tổ chức hoạt động Đoàn ở các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đúc kết những mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động ở cơ sở để nhân rộng; phát hiện những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đoàn cấp trên tại cơ sở để tìm các giải pháp tháo gỡ và nâng cao năng lực, chất lượng tham mưu của tổ chức Đoàn cấp dưới cho cấp ủy và Ban Chấp hành. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã kiểm tra đôn đốc thực hiện chủ đề công tác năm “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc và định hướng tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp…  Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đợt 01 năm 2015 và tiến hành kiểm tra giám sát được 04 cơ sở Đoàn trực thuộc, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng các đơn vị.
Qua thực tế của đợt kiểm tra, các cơ sở Đoàn hầu hết thực hiện tốt công tác Đoàn vụ, thực hiện nghiêm túc điều lệ Đoàn quy định, tham gia đầy đủ, nhiệt tình và có hiệu quả nhiều hoạt động, bám sát chủ đề của năm và xây dựng chương trình công tác năm của đơn vị mình. Tuy nhiên một số cơ sở đoàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động của đơn vị vì bận nhiều công việc chuyên môn và kinh phí tổ chức các hoạt động còn hạn chế, phần lớn là ĐVTN tự đóng góp… nên việc duy trì hoạt động đoàn gặp rất nhiều khó khăn.
Kết thúc đợt kiểm tra, UBKT Đoàn khối đã đánh giá và ghi nhận biểu dương những thành tích đã đạt được của cơ sở, đồng thời cùng cơ sở thảo luận và tháo gỡ những tồn tại khó khăn vướng mắc tại cơ sở và nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, tham mưu tích cực của các cơ sở Đoàn trong việc chỉ đạo và thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong thời gian tiếp theo.
Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Đào Minh Hồng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc