Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/04/2020 22:07 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đồng chí Đào Minh Hồng - Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng mũ chắn giọt bắn cho Sở Y tế Cao Bằng

Đồng chí Đào Minh Hồng - Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng mũ chắn giọt bắn cho Sở Y tế Cao Bằng

"Mỗi người dân đóng góp tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của cả dân tộc” - là lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” nhằm lan tỏa hơn nữa những giá trị truyền thống đầy tính nhân văn tốt đẹp của đất nước tạo nên sự gắn kết, chung tay của toàn xã hội cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhằm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc thực hiện tuyên truyền và ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ngày 10/4/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng trên 6.000 mũ chắn giọt bắn cho các đơn vị đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các chốt trên địa bàn tỉnh: Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bưu điện tỉnh, Ban quản lý chợ Xanh, các tiểu thương tại chợ Xanh, thành phố Cao Bằng...

Đồng chí Đào Minh Hồng  - Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
trao tặng mũ chắn giọt bắn cho Ban quản lý Chợ Xanh, thành phố Cao Bằng
Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và người dân tại khu vực cách ly...Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Khối đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội và lồng ghép tại các buổi tặng quà để ĐVTN và người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh Covid-19, những triệu chứng và biến chứng mà loại virus corona có thể gây ra; các biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sử dụng khẩu trang đúng cách. Cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh. Tuyên truyền cho bà con nhân dân làm tốt việc giữ gìn vệ sinh: ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với gia súc, gia cầm... để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.
Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của ĐVTN Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã giúp ĐVTN và bà con nhân dân hiểu rõ hơn về dịch bệnh, cách phòng tránh để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc