Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng “Chi đoàn mạnh”

Đăng lúc: Thứ hai - 01/02/2021 03:15 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Phát huy cuộc vận động "Xây dựng chi đoàn mạnh" tại các cơ sở Đoàn trực thuộc

Phát huy cuộc vận động "Xây dựng chi đoàn mạnh" tại các cơ sở Đoàn trực thuộc

Chi đoàn là tổ chức tế bào của Đoàn, là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi, mọi chủ trương công tác của Đoàn đều được tổ chức thực hiện ở chi đoàn. Vì vậy, xây dựng chi đoàn mạnh vô cùng quan trọng để củng cố tổ chức cơ sở Đoàn. Căn cứ tình hình thực tiễn và chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc xây dựng Chi đoàn mạnh giai đoạn 2020 - 2022.
Từ Cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh”, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên có nhiều chuyển biến rõ nét. Các cơ sở Đoàn chủ động triển khai thực hiện và đăng ký xây dựng “Chi đoàn mạnh”, xuất hiện một số mô hình hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” còn bộc lộ một số hạn chế, khó khăn như: cán bộ Đoàn kiêm nhiệm, bận công tác chuyên môn, nhiều đồng chí thường xuyên đi công tác nên khó khăn trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động.Do đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối xác định căn cứ các nội dung, định hướng sinh hoạt hằng tháng, từng chủ đề theo hướng dẫn của Đoàn cấp trên để định hướng sinh hoạt chi đoàn cho các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đối với một số đơn vị có điều kiện phù hợp, hướng dẫn quy trình sinh hoạt chi đoàn mẫu tại các Đoàn trường học, trong đó có hướng dẫn cụ thể các bước chuẩn bị trước khi sinh hoạt chi đoàn về quy trình, nội dung, hình thức tiến hành sinh hoạt chi đoàn phù hợp với các đơn vị theo đặc thù chuyên môn…. Thường xuyên phân công cán bộ rà soát tình hình hoạt động các chi đoàn, đặc biệt là các chi đoàn hoạt động yếu kém. Tiếp tục đẩy mạnh, hướng dẫn xây dựng, tổ chức một số mô hình sinh hoạt nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn như sinh hoạt toàn đoàn, sinh hoạt đoàn theo cụm, tặng cường các hoạt động giữa các Cụm thi đua…
Cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” sẽ tiếp tục nhân rộng hơn trong giai đoạn hiện nay. Để tiếp tục phát huy hơn nữa mô hình "Chi đoàn mạnh", Đoàn cơ sở, Đoàn trường học cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động tại cấp chi đoàn giúp cho phong trào Đoàn của cơ sở ngày một nâng lên.
 
Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung - UV BTV Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc