Đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động kỷ 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ tư - 31/03/2021 09:15 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và kỷ niệm 09 năm ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2012 - 20/3/2021). Đoàn cơ sở Sở Lao động - thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Ngày 19/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng 01 suất quà trị giá 1.500.000 đồng cho gia đình 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị phần quà tuy không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp bản thân và gia đình đoàn viên vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục đoàn viên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Để từ đó nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tổ chức buổi ngoại khóa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
Tối ngày 20/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình ngoại khóa Kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc và tổ chức sinh nhật cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng. Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nông Thị An - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Phó giám đốc Trung tâm; phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Cao Bằng đến quay phim, chụp hình đưa tin.
Tại buổi ngoại khóa, các cháu đã được xem hình ảnh của những Quốc gia hạnh phúc, biết được nguồn gốc của Ngày hạnh phúc, hiểu được hạnh phúc là tâm lý tích cực của con người, làm cho con người trở nên yêu đời, khiến con người mỉm cười với mọi thứ xung quanh. Các cháu được thoải mái giao lưu, trò chuyện và chia sẻ về niềm hạnh phúc nhỏ bé của bản thân.
Kết thúc buổi ngoại khóa là bữa tiệc sinh nhật chung cho tất cả các cháu ở Trung tâm. 12 chiếc bánh sinh nhật tượng trưng cho 12 tháng trong năm được bày trên sân khấu, các cháu có tháng sinh từ tháng 1 đến tháng 12 lần lượt lên sân khấu cùng nhau thắp nến, hát vang bài chúc mừng sinh nhật, cùng nhau ước nguyện, thổi nến, cắt bánh và thưởng thức tiệc sinh nhật.
Chương trình ngoại khóa kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc và tổ chức sinh nhật cho các cháu đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú, hướng các cháu đến những điều hạnh phúc và tốt đẹp trong cuộc sống. Chương trình được các cháu háo hức mong chờ và tham gia nhiệt tình.
Tác giả bài viết: Đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc