Đoàn TN Sở Nông nghiệp và PTNT tình nguyện tham gia tuần tra đường biên mốc giới và trồng cây tại đồn Biên phòng Ngọc Chung - Trùng Khánh

Đăng lúc: Thứ năm - 03/10/2013 11:11 - Người đăng bài viết: Sở Nông nghiệp và PTNT
Tuần tra biên giới

Tuần tra biên giới

Đoàn TN Sở Nông nghiệp và PTNT tình nguyện tham gia tuần tra đường biên mốc giới và trồng cây tại đồn Biên phòng Ngọc Chung - Trùng Khánh

Đoàn TN Sở Nông nghiệp và PTNT tình nguyện

tham gia tuần tra đường biên mốc giới và trồng cây tại đồn Biên phòng Ngọc Chung - Trùng Khánh

Ngày 22 tháng 9 năm 2013 được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo Đồn biên phòng Ngọc Chung huyện Trùng Khánh. Đoàn thanh niên sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cùng tham gia công tác tuần tra biên giới và trồng cây xanh với các chiến sĩ biên phòng đồn Biên phòng Ngọc Chung huyện Trùng Khánh.

Các hoạt động được ghi lại thông qua nhật ký “hình ảnh”.

Đội tuần tra tập trung nhận lệnh của chỉ huy đồn trước khi lên đường hành quân
 

Trên đường tuần tra

 

Nghi lễ chào cột mốc
 

 
Đoàn thanh niên và các chiến sĩ biên phòng trồng cây

 

            Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các chiến sỹ biên phòng Ngọc Chung, các đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham gia hành quân tuần tra biên giới Việt – Trung tại cột mốc 771 do Đồn biên phòng quản lý.

Đồng thời để góp phần phủ xanh biên giới, sau các nghi thức tuần tra, chào cột mốc… các đoàn viên và các chiến sỹ biên phòng đã chung tay trồng xung quanh đồn biên phòng 1.000 cây Xoan hôi do Hội cựu chiến binh Sở Nông nghiệp và PTNT ủng hộ.

Cuối ngày, các đoàn viên đã tổ chức họp đánh giá kết quả và tổ chức giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ biên phòng. Đây là hoạt động hướng về biên giới của Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT nói riêng và của Đoàn thanh niên cả nước nói chung, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn thanh niên về chủ quyền thêng liêng của Tổ Quốc, trân trọng công lao của các chiến sỹ biên phòng ngày đêm âm thầm bảo vệ lãnh thổ Quốc gia. Hoạt động trồng cây không chỉ có ý nghĩa bảo vệ môi trường xanh mà còn có ý nghĩa giữ đất nơi vùng sâu, vùng xa biên giới.

 

Tác giả bài viết: Đoàn TN Sở NN và PTNT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc