Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu tương DT 90

Đăng lúc: Thứ tư - 07/07/2021 09:00 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Thực hiện Kế hoạch số 413- KH/ĐTN ngày 24/5/2021 của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng về tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. Hưởng ứng chiến dịch, ngày 24/6/2021, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu tương DT 90 cho 50 đoàn viên thanh niên, hộ nông dân xã Quang Long, huyện Hạ Lang.
Nội dung lớp tập huấn nhằm trang bị cho đoàn viên và nông dân những kiến thức trong quá trình trồng và chăm sóc giống đậu tương DT90 tại địa phương để phát triển kinh tế gia đình, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và phương thức canh tác tại địa phương.
          Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo các đoàn viên và bà con nông dân tham gia. Với phương pháp “cầm tay chỉ việc” các học viên được giảng viên truyền đạt kiến thức về quy trình kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, theo dõi tiến trình sinh trưởng và phát triển của cây đậu tương, thực hành về kỹ thuật làm đất, gieo hạt, hướng dẫn quy trình chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật.Lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu tương DT90
 
          Giống đậu tương DT90 có thời gian sinh trưởng 90 ngày, chiều cao cây 45 – 55cm, cứng cây, chống chịu các bệnh gỉ sắt, sương mai tốt, chống chịu khá với bệnh đốm nâu vi khuẩn, chịu lạnh tốt, chịu nóng khá, năng suất đạt 18 – 30 tạ/ha. Đây là giống có tiềm năng phát triển tốt tại địa phương, cho năng suất cao góp phần tăng thu nhập cho người dân.
Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên và các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình sản xuất.
 Với những kiến thức đã được truyền đạt, mong rằng các học viên sẽ áp dụng vào thực tế sản xuất , nâng cao thu nhập và  phát triển kinh tế  gia đình.
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT
Từ khóa:

cao bằng, thanh niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc