Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 17:00 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 19/01/2018, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.
Tham dự Hội nghị có hơn 70 đoàn viên thanh niên là CBCCVC và NLĐ trong toàn Sở. Đại diện BCH Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở TN&MT và đại diện Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Tiếp, Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN&MT thông qua dự tháo báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Theo đó, Đoàn cơ sở Sở TN&MT có 06 chi đoàn trực thuộc với tổng số 75 đoàn viên thanh niên. Trong năm 2017, Đoàn cơ sở Sở TN&MT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, trong đó công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên được thực hiện bài bản, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên được quan tâm thực hiện, tạo cho các đoàn viên có lối sống, đạo đức trong sáng, lành mạnh, thúc đẩy tinh thần tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, xác định rõ lý tưởng của đoàn viên thanh niên trong thế hệ mới, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia tích cực và đạt được nhiều thành tích cao trong phong trào thanh niên, các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Lãnh đạo Đoàn Khối trao giấy khen cho tập thể Đoàn cơ sở Sở TN & MT
Phong trào văn nghệ thể thao được triển khai thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó là các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Đoàn cơ sở quan tâm tổ chức với nhiều nội dung phong phú, kết quả đã triển khai thực hiện tốt công trình, phần việc thanh niên, 100% đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp phong trào “Quỹ nhà nhân ái” với tổng số tiền quyên góp: 1 triệu 360 nghìn đồng; “Kế hoạch nhỏ” phong trào quyên góp được 340 nghìn đồng, Công trình thanh niên của Đoàn khối và Công trình thanh niên cấp tỉnh trong toàn đoàn năm 2017 với tổng số tiền đóng góp 2 triệu 660 nghìn đồng. Trong năm có 22 đoàn viên đăng ký hiến máu tình nguyện, 18 đoàn viên đã tham gia hiến tặng được 10 đơn vị máu hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ năm 2017”, 08 đơn vị máu hưởng ứng hiến máu tình nguyện “ “Kỳ nghỉ hồng năm 2017”.

Trao giấy chứng nhận cho đoàn viên trưởng thành đoàn
Chủ trì và phối hợp với các chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 01 Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc với tổng số tiền là 16 triệu đồng (Trong đó kinh phí Đoàn cơ sở Sở tài nguyên và Môi trường đóng góp 3 triệu 600 nghìn đồng, vận động các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường ủng hộ 10 triệu đồng). Công tác tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng cũng được Đoàn cơ sở chú trọng thực hiện, tổ chức thành công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019; đã xét, giới thiệu 13 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét, kết nạp. Đã có 03 đồng chí quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng. …

Tại Hội nghị, các đoàn viên đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến tham luận nhằm làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo. Bên cạnh những ưu điểm, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, từ đó đưa ra phương hướng và biện pháp khắc phục trong năm 2018 nhằm đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển và hiệu quả hơn.
 
Năm 2018, Đoàn cơ sở Sở TN&MT sẽ tập trung vào những nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của các Chi Đoàn trực thuộc; nâng cao chất lượng đoàn viên; kiện toàn đội ngũ cán bộ đoàn đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Tổ chức Đại hội các cơ sở Đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2019. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 117-QĐ/BCSĐTNMT ngày 11/4/2014 của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về "Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TN&MT"; Nghị quyết số 25-NQ/BCSĐTNMT ngày 29/9/2017 của Ban cán sự đảng Bộ TN&MT về "nâng cao đạo đức công vụ, xây dựng văn hóa công sở văn minh hiện đại đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành TN&MT"; Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ, lập thành tích bằng các kết quả, công trình, phần việc cụ thể, các hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp hoạt động đặc thù của Chi đoàn; 100% đoàn viên được phổ biến, tuyên truyền, học tập, quán triệt về các Chỉ thị, Nghị quyết của TW Đảng, của Đảng bộ Tỉnh, cấp ủy và Nghị quyết của Đoàn các cấp; 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan cũng như chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên thực hiện tốt “Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong ngành Tài nguyên và Môi trường”. Phấn đấu giới thiệu được 06 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng, 03 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng...

Cũng tại hội nghị, căn cứ Điều lệ Đoàn và nguyện vọng của các đoàn viên đã đến tuổi trưởng thành, Đoàn cơ sở đã công bố quyết định trưởng thành Đoàn cho 06 đồng chí.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  trao tặng giấy khen cho Đoàn cơ sở Sở TN&MT và 07 đoàn viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phòng trào Thanh niên năm 2017.
Tác giả bài viết: Đàm Liễu - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường
Từ khóa:

thanh niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc