Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện Công trình thanh niên 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2017 17:06 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện công trình thanh niên năm 2017

ĐVTN Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện công trình thanh niên năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, ngày 06/5/2017 Đoàn cơ sở Sở KH&CN Cao Bằng đã triển khai thực hiện công trình thanh niên năm 2017 tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN cơ sở Vò Đạo. Công trình thanh niên với những nội dung cụ thể như: Sửa chữa, sơn lại phòng trồng Nấm của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN có diện tích rộng 20m2, dán giấy màu 70m2 ô cửa kính, hàn và sơn 07 giá sắt để trồng nấm với tổng kinh phí là 13.975.000đ. Đây là công trình thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh lần thức XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đặc biệt là chào mừng ngày KH&CN Việt Nam (18 – 5).
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng có chức năng, nhiệm vụ: Nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ, dịch vụ KH&CN phục vụ quản lý nhà nước của tỉnh; Lưu giữ, bảo tồn giống, nguồn gen các loại cây nông, lâm nghiệp quý hiếm phục vụ lợi ích công; Ứng dụng, tập huấn chuyển giao các tiến bộ Khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực nông, lâm nghiệp, chăn nuôi và bảo vệ môi trường cho các huyện, xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm KH&CN và hoạt động dịch vụ KH&CN; Nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ KH&CN phù hợp với đặc thù của tỉnh Cao Bằng.
Việc sửa chữa lại phòng nuôi cấy Nấm của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN sẽ giúp cho đơn vị cải tạo không gian, môi trường ướm tạo, sản xuất sản phẩm…, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện kỹ thuật cần thiết cho hoạt động ứng dụng, sản xuất của đơn vị.
Thông qua chương trình này sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào xung kích, tinh thần tình nguyện của thanh niên hướng tới một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đoàn thanh niên trong công tác chuyên môn của đơn vị nói riêng và của ngành KH&CN tỉnh Cao Bằng nói chung.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Quốc Gia
Từ khóa:

thanh niên, công trình

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc