Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức Chương trình tình nguyện “Thắp sáng mùa đông”

Đăng lúc: Thứ tư - 17/11/2021 09:58 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức Chương trình tình nguyện “Thắp sáng mùa đông”

Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức Chương trình tình nguyện “Thắp sáng mùa đông”

Ngày 11/11/2021, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức chương trình tình nguyện “Thắp sáng mùa đông” tại trường tiểu học, THCS Bình Lãng, huyện Hà Quảng và trường THCS Thụy Hùng, huyện Thạch An.
Tại Chương trình, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng đã tiến hành cải tạo, sửa chữa lại hệ thống điện của hai trường gồm: thay mới 30m dây cáp sau công tơ khách hàng, thay thế 10 bóng đèn, 4 quạt trần, các bảng điện tại trường trung học cơ sở Thụy Hùng; thay mới 50m dây cáp sau công tơ khách hàng, 30 bóng đèn, 10 quạt trần tại trường tiểu học và trung học cở Sở Bình Lãng. Đặc biệt, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng đã trao tặng 35 chiếc chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn. Tổng giá trị hoạt động trên 4 triệu đồng.
 
Song song với hoạt động cải tạo hệ thống điện, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng còn tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho các em học sinh. Bằng những hình ảnh trực quan về những thiết bị điện thường dùng trong gia đình, nhà trường, Đoàn TN đã truyền tải đến các em học sinh một cách sinh động, dễ hiểu về việc sử dụng các thiết bị điện sao cho an toàn và tiết kiệm. Đó là khi ra khỏi phòng phải tắt đèn; trong giờ ra chơi phải tắt quạt, tắt nguồn các thiết bị như điều hòa, đèn chiếu sáng, ti vi, quạt khi không sử dụng... Các em học sinh rất hào hứng và chú tâm quan sát, sôi nổi xung phong trả lời những câu hỏi trong phần đố vui nhận quà, những thắc mắc xung quanh vấn đề tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn.
 
Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng tri ân khách hàng và hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành điện (21/12/1954 -21/12/2021). Hoạt động cũng thể hiện được ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đoàn thanh niên PC Cao Bằng trong việc chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội trên địa bàn tỉnh, sự quan tâm đến khách hàng sử dụng điện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm.

Một số hình ảnh hoạt động:
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công ty Điện lực Cao Bằng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc