Đoàn trường THPT Chuyên tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại trung tâm Bảo trợ xã hội và trung tâm Khuyết tật nhân dịp Tết Trung Thu

Đăng lúc: Thứ ba - 20/09/2016 08:07 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Vui Tết Trung thu với các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Vui Tết Trung thu với các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Tối ngày 14-15 tháng 9 năm 2016, đại diện BCH Đoàn trường THPT Chuyên đã đến tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng và Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Tỉnh Cao Bằng nhân dịp Tết trung thu. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn trường đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện nuôi dưỡng 154 đối tượng, trong đó có 126 trẻ mồ côi, 28 người già cô đơn và người tàn tật. Những năm qua, Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của các tổ chức, cá nhân, chăm lo tốt cho các đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm.

Tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nhân dịp Tết Trung thu
 
  Trung tâm Phục hồi chức năng và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng là môi trường giáo dục cho 70 bạn khuyết tật ở các huyện khác nhau của tỉnh Cao Bằng với nhiều dạng khuyết tật như: khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, khó khăn vận động. Các em được sống và học ở đây trong 2 năm, sau đó dù muốn hay không các em đều phải chuyển về học hòa nhập trong các ngôi trường bình thường, trong các điểm trường có khoảng 20 học sinh ở vùng sâu, vùng xa.
Tổng trị giá quà tặng trên 3 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực vì đàn em thân yêu của Đoàn trường THPT Chuyên thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên.
Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Chuyên
Từ khóa:

trung tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc