Đoàn trường trung cấp y tế Cao Bằng ra quân tình nguyện hè 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 28/07/2014 22:56 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
ĐVTN lao động tình nguyện

ĐVTN lao động tình nguyện

Ngày 26/07/2014, Ban chấp hành Đoàn trường Trung cấp Y Tế Cao Bằng phối hợp với các tổ chức trong trường tổ chức Lễ ra quân tình nguyện hè năm 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại thôn Khuổi Kẹn - Xã Thái Cường - Huyện Thạch An - Tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của 37 tình nguyện viên và các cán bộ, giáo viên của trường.
Thôn Khuổi Kẹn là xóm đặc biệt khó khăn gồm có 21 hộ nghèo với 93 nhân khẩu. Người dân trong xóm 100% là người dân tộc Dao, nghề nghiệp chính của người dân là trồng lúa và trồng ngô. Nhà dân rải rác trên sườn đồi, đường nội thôn đi lại gặp nhiều khó khăn do mưa làm xói mòn, không đi lại được bằng xe máy.
Tại đây, Đoàn viên thanh niên trường Trung cấp Y tế Cao Bằng kết hợp với hơn 70 đoàn viên của Đoàn xã Thái Cường và thanh niên xóm Khuổi Kẹn tu sửa, cải tạo 2 km đường nội thôn.
Cũng nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 80 lượt người là bà con trong Thôn Khuổi Kẹn. Ngoài ra, Đoàn trường còn tặng quà cho nhà sinh hoạt cộng đồng và tặng 21 xuất quà cho 21 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá của toàn đợt tình nguyện là hơn 7 triệu đồng.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện:


Tác giả bài viết: Triệu Giang
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc