"Học trò tôi vượt khó"

Đăng lúc: Thứ hai - 11/11/2013 04:13 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Các em được trao học bổng vượt khó

Các em được trao học bổng vượt khó

Tại trường THPT DTNT Tỉnh Cao Bằng, rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không hề đầu hàng số phận mà luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Các em học sinh nhận học bổng vượt khó
 
          Mạc Thị Hiến - cô gái dân tộc Nùng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cách mạng Pác Bó xã Trường Hà huyện Hà Quảng, hiện nay em đang là học sinh lớp 11. Em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn: không có bố, mẹ bị bệnh tâm thần, sống nương nhờ ông bà ngoại và cậu mợ cũng thuộc diện hộ nghèo. Nhiều lúc tưởng chừng như em phải bỏ học vì bị bạn bè trêu chọc "con của bà điên", vì gia đình nghèo khó không có tiền cho em đi học nhưng với sự động viên của các thầy cô, các nhà hảo tâm, sự thương yêu của cậu mợ và sự cố gắng của bản thân em đã tiếp tục đến trường và đạt được nhiều thành tích. Năm lớp 10: đạt học lực khá, đạt giải Ba kì thi chọn học sinh giỏi cấp trường (tương đương cấp thành phố) môn Ngữ văn, được chọn vào đội tuyển Văn hóa tạo nguồn cho Hội thi văn hóa thể thao các trường DTNT trên toàn quốc năm 2014 và tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động của trường, của lớp.
          Lô Văn Nguyên - cậu học trò nghèo dân tộc Tày sinh ra và lớn lên tại Bản Ruồm xã Đa Thông huyện Thông Nông, hiện nay là học sinh lớp 11. Cũng như Hiến, Nguyên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn: ông nội nhiễm chất độc hóa học (đã mất), bà nội già yếu, hai bác và bố mắc bệnh tâm thần, mẹ làm ruộng và là lao động chính, hai anh em đều còn đi học. Vượt lên hoàn cảnh, Nguyên đã cố gắng học tập, tham gia các hoạt động và đạt nhiều thành tích. Năm lớp 10: đạt học lực giỏi, đạt giải Ba kì thi chọn học sinh giỏi cấp trường (tương đương cấp thành phố) môn Vật lí, giải Ba kì thi giải toán nhanh bằng máy tính cầm tay môn Toán, được chọn vào đội tuyển Văn hóa và văn nghệ tạo nguồn cho Hội thi văn hóa thể thao các trường DTNT trên toàn quốc năm 2014, được nhận học bổng Odon Vallet cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
          Sự cố gắng của các em, cũng được Ban tổ chức chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 361 ghi nhận và trao học bổng - giải thưởng “Bạn tôi - người vượt khó” năm 2013 với gói tài trợ 1,5 tỷ đồng của Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam (thương hiệu Home Credit), do Báo Tuổi trẻ và Thành đoàn Hà Nội đồng tổ chức trao. Và tối 08/11/2013, tại Hà Nội, hai em cùng 248 bạn khác có hoàn cảnh tương tự đã được Ban tổ chức đã trao học bổng mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.
  Những món quà nhỏ, những suất học bổng này sẽ giúp các em khắc phục những khó khăn để tiếp tục học tập và phấn đấu đạt ước mơ của mình. Chúc các em luôn thành công!

 

Thành quả của sự vươn trong khó khăn của các em học sinh vượt khó

 
        
                                                                                    
Tác giả bài viết: Lương Phương Thúy
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc