TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN BA VĂN KIỆN PHÁP LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC NĂM HỌC 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 08:11 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Với mục đích tuyên truyền nội dung Ba văn kiện pháp lí về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Để từ đó học sinh có ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, biên giới đất nước.
Đồng thời tuyên truyền ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện pháp luật và tuyên truyền cho mọi người về việc thực hiện pháp luật và bảo vệ biên cương tổ quốc. Ngày 10 tháng 11 năm 2020, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh đã tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc năm học 2020 - 2021. Buổi ngoại khóa được tổ chức theo hình thức cuộc thi đường lên đỉnh Olympia theo thể lệ mới đó là sự tham gia thi của 3 đội thi: đội Hòa Bình, đội Biên giới và đội Hữu Nghị, mỗi đội gồm 4 thành viên. Các đội cùng trải qua 4 phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Phần thi Về đích với luật chơi mới khiến cuộc thi thêm phần gay cấn và kịch tính khi sự cạnh tranh giữa các đội được đẩy lên cao hơn, tạo nên không khí sôi nổi của buổi ngoại khóa. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Biên giới, giải Nhì cho đội Hữu Nghị và giải Ba thuộc về đội Hòa Bình.
Buổi ngoại khóa đã tạo được một sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT Dân tộc Nội trú tỉnh hiểu biết thêm về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.