Tọa đàm về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 15:44 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Chiều ngày 29/8/2017, Chi đoàn Chi cục Quản lý đất đai phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường, trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm về khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Trong những năm qua, công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất luôn được các cấp, các ngành và nhân dân quan tâm. Đây là một trong những lĩnh vực chuyên môn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài nguyên và Môi trường cũng như gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt đối với Thành phố Cao Bằng là địa bàn có khối lượng hồ sơ lớn và phức tạp cần kịp thời giải quyết. Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được nghe tham luận về những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bànThành phố của Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường; công tác cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo nhu cầu trên địa bàn Thành phố của Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai; công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Chi đoàn Chi cục Quản lý đất đai.

 Tọa đàm về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Cũng tại buổi tọa đàm, đoàn viên thanh niên của 03 đơn vị đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn về công tác đăng ký đất đai, những điểm mới trong các Nghị định và Thông tư có liên quan đến lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới ban hành. Các vấn đề liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thành phố Cao Bằng mà hiện nay Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai đang thực hiện. Buổi tọa đàm đã giúp cho các cán bộ viên chức, người lao động nắm chắc hơn các văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống, nâng cao kiến thức và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đăng ký đất đai. Qua đó giúp cho việc thẩm tra, thẩm định, xử lý cũng như công tác tư vấn lập hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận được chặt chẽ, chính xác, đẩy nhanh được tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói riêng và công tác quản lý đất đai nói chung, thể hiện vai trò thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ cơ quan, đơn vị.
Tác giả bài viết: Đàm Liễu - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường
Từ khóa:

chi đoàn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc