Tuổi trẻ Sở Khoa học và công nghệ sôi nổi hoạt động “Ngày hội Đoàn viên”

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2022 10:58 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tuổi trẻ Sở Khoa học và công nghệ sôi nổi hoạt động “Ngày hội Đoàn viên”

Tuổi trẻ Sở Khoa học và công nghệ sôi nổi hoạt động “Ngày hội Đoàn viên”

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Cao Bằng rẻ (01/4/1930 – 01/4/2022). Sáng ngày 20/3 Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động (PK02), Công an tỉnh Cao Bằng và Đoàn thanh niên xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tổ chức dâng hoa, báo công tại Khu di tích Nặm Lìn, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An và chương trình “Ngày hội Đoàn viên”.
Tại lễ dâng hoa, các đại biểu đã ôn lại ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh, tưởng nhớ các vị lãnh đạo, tiền bối cách mạng đã có công gây dựng nên Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh. Ngày 1/4/1930, tại khe suối Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, châu Hòa An, đồng chí Hoàng Văn Nọn thay mặt Chi bộ Long Châu kết nạp 2 đồng chí Lê Đoàn Chu và Nông Văn Đô vào Đảng, tuyên bố thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Cao Bằng do đồng chí Hoàng Văn Nọn làm Bí thư. Sự kiện thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng, tại địa danh Nặm Lìn luôn là niềm tự hào của mỗi người dân tỉnh Cao Bằng. Phát huy truyền thống cách mạng, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ và Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động hứa sẽ kế tục sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ trước bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các nội dung hoạt động của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên đạt hiệu quả.
Sau lễ dâng hoa, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm và dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên Khu di tích. Đoàn đã đến thăm, tặng một suất quà cho lão thành cách mạng, tặng 2 suất quà cho 2 hộ nghèo của xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội đoàn viên” các đơn vị đã trao uỷ quyền cho Đoàn xã Hoàng Tung 20 cặp sách mới để tặng cho học sinh tiểu học xã Hoàng Tung. Sôi nổi hơn cả là giao lưu bóng chuyền hơi giữa các đơn vị. Những pha bóng đẹp mắt, trận đấu hay đã mang đến cho đoàn viên các đơn vị không khí vui tươi, phấn khởi, tăng thêm tình đoàn kết.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngày đoàn viên” theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn Thanh niên và ra quân ngày chủ nhật xanh toàn Quốc lần thứ nhất năm 2022. ​​​​​​​ Chương trình nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc