Chi đoàn Trung tâm Văn hóa: Hoạt động về nguồn Pác Bó

Đăng lúc: Thứ năm - 29/05/2014 20:42 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Chi đoàn Trung tâm Văn hóa: Hoạt động về nguồn Pác Bó

Chi đoàn Trung tâm Văn hóa: Hoạt động về nguồn Pác Bó

Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), ngày 28/5/2014 tại Khu di tích lịch sử Pác Bó, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh Cao Bằng phối kết hợp với Chi đoàn Khu di tích lịch sử Pác Bó tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đầu nguồn Khu di tích lịch sử Pác Bó.
Các đoàn viên của hai chi đoàn đã cùng nhau quét dọn, thu chai lọ, rác thải trên dọc đường đi từ Suối Lê Nin đến khu đầu nguồn Hang Pác Bó; phát quang đường lên Hang Pác Bó và nền nhà ông Lý Quốc Súng. Trước đó, các đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Văn hóa đã dâng hương tại Khu mộ Kim Đồng và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và nghe giới thiệu lịch sử về một số hiện vật của Bác Hồ trong thời gian Người sống và làm việc ở Pác Bó. Buổi chiều cùng ngày, hai chi đoàn tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác Đoàn. Tại buổi giao lưu, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa và Khu di tích lịch sử Pác Bó đã động viên, ghi nhận những việc làm hay, bổ ích và có ý nghĩa của Đoàn thanh niên của 2 chi đoàn; đồng thời mong muốn đoàn viên của hai chi đoàn tiếp tục phát huy sức mạnh tuổi trẻ, phát huy truyền thống cách mạng quê hương Cao Bằng để xây dựng quê hương Cao Bằng ngày một phát triển hơn, đoàn viên hai chi đoàn cần giao lưu, trao đổi lẫn nhau thường xuyên trong công việc.Qua buổi hoạt động, đã góp phần bảo vệ, giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo xanh, sạch, đẹp tại nơi di tích lịch sử; giúp đoàn viên hiểu hơn về cuộc sống của Bác Hồ trong thời gian Người sống và làm việc tại Pác Bó và truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói chung cũng như nhân dân Pác Bó nói riêng; tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó lẫn nhau giữa hai Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Chi đoàn Khu di tích lịch sử Pác Bó.   
Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo và đoàn viên Khu di tích lịch sử Pác Bó đã nhiệt tình tiếp đón và giúp đỡ góp phần cho thành công của buổi hoạt động.
 
                                                                             
Tác giả bài viết: Hoài Nam – TTVH
Từ khóa:

khu di, tích lịch, sử pác

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc