Ban Quân dân Y Sở Y tế: Tổ chức khám, chữa bệnh tình nguyện tại xã Thái Đức, huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ ba - 01/12/2015 17:18 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Khám bệnh cho nhân dân tại xóm Bản Đâư, xã Thái Đức

Khám bệnh cho nhân dân tại xóm Bản Đâư, xã Thái Đức

Hưởng ứng cuộc vận động "uống nước nhớ nguồn, đến ơn đáp nghĩa" đối với người có công, "Nâng bước em đến trường" cho học sinh nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Trong hai ngày 28 - 29/11/2015, Ban quân dân y Sở Y tế phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xóm Bản Đâư, xã Thái Đức, huyện Hạ Lang.

Trong đợt ra quân này Đoàn công tác đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 196 người với tổng kinh phí tiền thuốc là trên 20 triệu đồng. Qua khám, phát hiện chủ yếu các bệnh: rối loạn tuần hoàn não, tăng huyết áp, viêm khớp, thoái hóa cột sống, viêm đường hô hấp… Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh các y, bác sỹ trong Đoàn công tác đã tuyên truyền, tư vấn cho bà con nhân dân cách phòng chống một số dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng; chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi, từng loại bệnh; cách nhận biết các loại thực vật độc, nấm độc nếu ăn phải có thể gây chết người.

Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này Đoàn công tác đã đến khám bệnh về răng miệng và tặng 29 chiếc áo ấm mùa đông và 29 xuất quà cho các học sinh mầm non tại phân trường Bản Lạn, xã Thái Đức, huyện Hạ Lang với tổng trị giá gần 12 triệu đồng.

  Đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Thái Đức mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015). Đồng thời tăng cường sức mạnh quân dân y, giúp bà con nhân dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng ngay tại địa phương, khu vực trọng điểm an ninh quốc phòng biên giới vùng sâu, vùng xa.
Một số hình ảnh: Tác giả bài viết: Hồng Hạnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc