Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Cuộc thi ứng dụng CNTT lần thứ III năm 2014.

Đăng lúc: Thứ năm - 27/03/2014 10:07 - Người đăng bài viết: Vương Ngọc Ninh
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2014), tiếp tục thực hiện hoạt động đã trở thành truyền thống gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngày 26/03/2014, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Cuộc thi ứng dụng CNTT lần thứ III năm 2014 với sự tham gia đông đảo đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Cuộc thi được Chi đoàn duy trì tổ chức 02 năm một lần, nhằm tạo điều kiện để đoàn viên có dịp tự nghiên cứu, tìm hiểu qua đó nâng cao kiến thức cũng như khả năng ứng dụng CNTT, mặt khác giúp đoàn viên rèn luyện khả năng, kỹ năng khác như: Khả năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình,… Cuộc thi năm nay gồm 2 nội dung thi là Thi giải pháp và Thi xử lý.

Đ/c Hoàng Ngọc Sơn - BT Chi bộ, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc.

Trong buổi sáng ngày 26/3/2014, nội dung Thi xử lý với 17 đoàn viên tham gia xử lý các tình huống thực hành trực tiếp trên máy tính về soạn thảo văn bản theo quy định hiện hành, tính bảng tính, sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành (eOffice) đang sử dụng tại cơ quan và sử dụng thư điện tử công vụ của tỉnh Cao Bằng. Buổi chiều cùng ngày, với 09 giải pháp ứng dụng CNTT dự thi, các đoàn viên đã tự tin thuyết trình về giải pháp của mình, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá một số giải pháp có tính ứng dụng, tính khả thi rất cao. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho mỗi nội dung thi. Cuộc thi khép lại với những dư âm tốt đẹp, tạo không khí sôi nổi, khơi dậy phong trào thi đua trong nghiên cứu, trau dồi kiến thức, ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn trong chi đoàn.

Cũng nằm trong các hoạt động tháng thanh niên năm 2014, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động quyên góp ủng hộ 01 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Bảo Lạc, đến nay đã quyên góp được gần 02 triệu đồng, sắp tới sẽ có kế hoạch thăm hỏi, động viên và gửi đến tận nơi để em nhỏ vơi bớt khó khăn đang gặp phải.

Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở TT&TT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc