Chương trình "Cặp lá yêu thương" đến với Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 05/10/2016 14:44 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tiếp tục hành trình thực hiện sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Cặp lá yêu thương” được Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng NHCSXH và Bộ LĐTB&XH đã đến với 54 em học sinh nghèo có hoàn cảnh éo le nhưng hiếu học của tỉnh Cao Bằng.

Các đại biểu tham dự chương trình
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, NHCSXH chi nhánh tỉnh  Cao Bằng và nhân dân địa phương.
  Tham dự chương trình, các nhà hảo tâm đã nhận nuôi giúp và dành tặng nhiều món quà có ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Công đoàn NHCSXH tỉnh Cao Bằng cũng đã dành tặng các phần quà cho 54 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình khép lại nhưng giai điệu ấm áp trong bài hát: “Đi học” vẫn ngân nga trong tim mỗi chúng tôi: “Trường của em be bé/Nằm ở giữa rừng cây… Hương rừng thơm đồi vắng/Nước suối trong thầm thì/Cọ xòe ô che nắng/Râm mát đường em đi” - Đó cũng chính là tâm nguyện, ước mong của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mong được cắp sách đến trường.  
Trước đó chiều 01/10/2016, tại trụ sở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. NHCSXH đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm tới tận tay 54 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 16,2 triệu đồng. 
Người giám hộ và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn làm thủ tục nhận tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm tại Điểm giao dịch của NHCSXH. Chỉ sau ít phút thực hiện thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, các em nhỏ và người giám hộ có tên trong danh sách “Lá chưa lành” đã nhận được tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và bà con nhân dân. 
Đối với các em nhỏ, đường đến trường còn rất, rất nhiều gian nan, vất vả. Nhưng giờ đây bên các em đã có thêm những người bạn đồng hành, những nhà hảo tâm nguyện là những lá lành, sẵn sàng sẻ chia để chắp cánh cho những ước mơ được tới trường. Cho các em cơ hội được đi học, cho các em cơ hội được đổi đời.
Tác giả bài viết: Chi đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc