Chuyển giao ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp cho nông dân xã Thị Ngân huyện Thạch An

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/09/2016 16:38 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN chuyển giao ủ phân hữu cơ vi sinh cho bà con tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An

ĐVTN chuyển giao ủ phân hữu cơ vi sinh cho bà con tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 29/9/2016 Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã phối hợp với UBND và BCH Đoàn xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng thực hiện mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ về ủ phân hữu cơ vi sinh từ các phụ phẩm nông nghiệp cho hơn 50 hộ bà con nông dân tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm EMIC gồm các khâu: chuẩn bị nguyên liệu, chọn nơi ủ, cách trộn phế phẩm với nguyên liệu ủ, che phủ đống phân ủ, thời gian đảo trộn phân và cách bảo quản. Bên cạnh học lý thuyết, thảo luận bà con còn được thực hành ngay tại hiện trường. Các đoàn viên thanh niên đã trực tiếp cùng người dân xuống ruộng thu gom các phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, cây xanh và trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật ủ phân vi sinh cho bà con, kết quả đã thực hiện 01 mô hình thực tế về ủ phân từ rơm rạ để bà con nông dân nắm được các bước thực hiện ủ.
 Thông qua lớp tập huấn bà con nông dân đã được tiếp nhận những kiến thức khoa học kỹ thuật mới qua đó nâng cao hiểu biết về việc ứng dụng tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất quy mô hộ gia đình
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc