Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn làm việc tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2013 04:36 - Người đăng bài viết: Triệu Văn Thực
Sáng ngày 15/8/2013, Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn do đồng chí Dương Văn An - Bí thư Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và công tác hoạt động hè 2013.
Đ/c Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn báo cáo trước đoàn kiểm tra

Đ/c Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn báo cáo trước đoàn kiểm tra

        Về nội dung thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI), một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng; đã thực hiện việc kiểm điểm đúng theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn và Tỉnh ủy. Đến nay, 100% huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc, các cơ sở đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); 100% cán bộ Đoàn các cấp được quán triệt, học tập Nghị quyết. Trong quá trình thực hiện Nghị quyết, đã nâng cao nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng trong đội ngũ cán bộ Đoàn, tăng cường công tác giới thiệu ĐVTN ưu tú cho Đảng. Các đảng viên, ĐVTN có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức lối sống lành mạnh, kỹ năng nghiệp vụ ngày càng được nâng cao, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, nhiều đồng chí là nguồn cung cấp cán bộ cho Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội.
       Hoạt động hè năm 2013 được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Cao Bằng triển khai sâu rộng với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các đơn vị đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ cho thiếu nhi, mở các lớp dạy năng khiếu, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng… tính đến hết ngày 10/8/2013 toàn tỉnh đã làm mới 31,2 km đường bê tông, phát quang, tu sửa 264 km đường nông thôn, 750 nhà văn hóa, điểm vui chơi; tổ chức 6 đợt vận động hiến máu, có hơn 480 ĐVTN tham gia, thu được 94 đơn vị máu; khám cấp phát thuốc miễn phí cho 1.400 lượt người; tặng được 766 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 150.000.000đ; tiếp nhận và hỗ trợ 04 đội sinh viên tình nguyện về hoạt động tại địa phương...
       Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao những hoạt động của Tỉnh đoàn trong triển khai, học tập Nghị quyết Trung ương 4 và các hoạt động hè. Yêu cầu Tỉnh đoàn tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu niên và cán bộ Đoàn; từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; các hoạt động hè phải thu hút thêm sự tham gia của các ban, ngành và toàn thể xã hội...
      Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng); kiểm tra việc thực hiện dự án tôn tạo khu di tích lịch sử Kim Đồng; thăm và làm việc tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng.        
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Mai
Từ khóa:

trung ương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc