Em Hương đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

Đăng lúc: Thứ hai - 26/05/2014 08:59 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Em Hương đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

Em Hương đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014, em Nguyễn Thị Quỳnh Hương, lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh đoạt giải nhì môn Ngữ văn. Với thành tích đạt được, em đã góp phần tô thắm thêm truyền thống học tập của quê hương và được thầy cô quý mến, bạn bè học tập, noi theo.
 
Sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ đều là công chức ở phường Hợp Giang (Thành phố), nên Hương luôn được quan tâm và tạo điều kiện học tập. Ngay từ khi còn nhỏ, Hương đã yêu thích môn Ngữ văn bởi với em “Văn học là nhân học”, học Văn không chỉ giúp em biết đến những tác giả, tác phẩm Văn học hay trong và ngoài nước mà còn vun đắp tâm hồn, tình cảm cho con người. Từ năm học lớp 6 đến lớp 12, em đều được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn Ngữ văn của trường, Thành phố, tỉnh và đều đoạt giải cao.

Để học tốt môn Văn, em tập trung tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức hiệu quả. Về nhà Hương thường xuyên đọc lại những bài đã học, đánh dấu điểm nhấn của bài, đọc thêm sách để luyện kỹ năng ngôn ngữ. Trong thời gian thi, học kỹ phần kiến thức nâng cao, chỗ nào không hiểu thì hỏi lại thầy cô. Đồng thời, em dành nhiều thời gian đọc, tham khảo nhiều sách, báo, tài liệu, làm nhiều bài văn để trau chuốt câu từ, rèn luyện khả năng cảm thụ văn học. 

Không chỉ học giỏi, giúp đỡ bạn bè trong sinh hoạt và học tập, em nhiệt tình tham gia các hoạt động, được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Là cán bộ lớp, Hương luôn gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ của trường, lớp đề ra; xây dựng phong trào “Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau trong học tập. Trong công tác Đoàn, Hương tham gia nhiệt tình và có các hoạt động sáng tạo. Em luôn nhắc nhở các bạn thi đua học tập, giữ vững nền nếp, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, thực hiện các công trình thanh niên... Bên cạnh đó, em nhiệt tình tham gia các phong trào "Tấm áo tặng bạn", "Hũ gạo tình thương", giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Trần Thị Thoan, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh cho biết: Hương có tư chất thông minh và chăm chỉ, đặc biệt là khả năng tự học của em rất tốt, gương mẫu trong học tập và tham gia nhiệt tình các hoạt động của trường lớp. 12 năm học em đều đạt học sinh giỏi. Em đoạt giải nhì Quốc gia môn Văn là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, phấn đấu học tập. Đây là niềm vui, niềm vinh dự chung của lớp Văn khóa 2001 - 2014  nói riêng và của Trường THPT Chuyên tỉnh nói chung. 

Nói về dự định sắp tới, Hương cho biết, sau khi tốt nghiệp THPT, trong kì thi đại học 2014 em sẽ dự thi Trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Với thành tích học tập của mình, chúc Hương sẽ đạt được ước mơ và có nhiều cống hiến cho quê hương đất nước.

 
 

Tác giả bài viết: Lương Thanh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc