Hội thi Tin học trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ III

Đăng lúc: Thứ tư - 24/06/2015 11:12 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Hưởng ứng phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động, thiết thực triển khai thực hiện Chỉ thị số 58 - CT/TƯ, ngày 17/10/2000 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa”; Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Cao Bằng, giao Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ III năm 2015.

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Nội dung thi gồm 2 phần: Thi kiến thức và kỹ năng về tin học; Thi phần mềm sáng tạo (PMST). Trong đó, Thi kiến thức và kỹ năng về tin học gồm Kiến thức chung về máy tính, phần cứng và phần mềm, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng. Kỹ năng ứng dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Powerpoint; kỹ năng khai thác thư điện tử và thông tin trên mạng Intrrnet. Thi phần mềm sáng tạo là các phần mềm, chế bản điện tử hoặc các chương trình ứng dụng phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh; các ứng dụng giúp cho việc quản lý, giải quyết các công việc chuyên môn, hoặc các ứng dụng phục vụ cho lợi ích của cộng đồng, xã hội.

Hai hình thức thi, gồm: Thi Kiến thức và Kỹ năng về tin học và thi PMST. Hình thức thi Kiến thức và kỹ năng về tin học giữa các cụm. Cụ thể, mỗi cụm thi đua thành lập 2 đội thi, mỗi đội gồm 5 đoàn viên thanh niên “không chuyên” thuộc cụm để tham gia Hội thi. Các đội tham gia cuộc thi Kiến thức và Kỹ năng về tin học phải trải qua 3 phần: Trắc nghiệm, giải bí mật ô chữ và kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng và khai thác Internet. Thi PMST dành cho tất cả các đoàn viên, thanh niên trong toàn Đoàn có ý tưởng, sản phẩm phần mềm sáng tạo tham gia. Ý tưởng, sản phẩm PMST được đăng ký tham gia dự thi có thể của cá nhân hoặc của nhóm đồng tác giả (các nhóm tác giả có sản phẩm dự thi có thể là các đoàn viên thuộc các đơn vị khác nhau, được phép cùng phối hợp tham gia dự thi trong phần thi PMST). Mỗi cá nhân, hoặc nhóm tác giả có thể đăng ký đồng thời nhiều sản phẩm tham gia dự thi (khuyến khích đăng ký các phần mềm đã ứng dụng thành công trong thực tế và chưa tham dự các cuộc thi khác).

Thời gian phát động cuộc thi: tháng 6/2015. Các đơn vị, cụm thi đua đăng ký danh sách đoàn viên tham gia thi Kiến thức và Kỹ năng về tin học trước ngày 15/8/2015. Các cá nhân, nhóm tác giả đăng ký và nộp sản phẩm dự thi PMST trước ngày 15/8/2015 và nộp sản phẩm phần mềm trước ngày 18/8/2015. Địa điểm nộp phiếu đăng ký và hồ sơ, sản phẩm phần mềm dự thi: Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Email: doankhoicaccoquancb@gmail.com. ĐT: 0263. 853 098.

Ngày 24/8/2015, tổ chức thi Kiến thức và Kỹ năng về tin học kết hợp công bố giải thưởng Thi PMST chào mừng thành công Đại hội Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015).

 

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc