Khởi quay bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ - Kim Đồng” tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 31/07/2013 15:35 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ - Kim Đồng” gồm 20 tập tái hiện chân thực về người anh hùng thiếu niên Nông Văn Dền - Kim Đồng cùng những tấm gương nhỏ tuổi khác trong Đội Nhi đồng cứu quốc.
Khởi quay bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ - Kim Đồng” tại Cao Bằng

Khởi quay bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ - Kim Đồng” tại Cao Bằng

 

 

 

Bộ phim “Anh hùng làng Nà Mạ - Kim Đồng” được khởi quay từ ngày 15/6/2013 tại chính quê hương anh - làng Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng). Bộ phim do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH truyền thông Minh Phim và hãng phim Hành Tinh Xanh phối hợp sản xuất nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng hy sinh (1943 - 2013).

Bộ phim được đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc thực hiện dựa trên kịch bản do hai tác giả Lê Ngọc Minh và Đặng Ngọc Minh cùng chấp bút, vừa mang tính lịch sử cách mạng, vừa thuộc thể loại phim thiếu nhi.

20 tập phim tái hiện chân thực về người anh hùng thiếu niên Nông Văn Dền - Kim Đồng cùng những tấm gương nhỏ tuổi khác trong Đội Nhi đồng cứu quốc, giúp người xem cùng những thế hệ trẻ ngày nay hiểu rõ hơn cuộc sống, hành động, lí tưởng đáng khâm phục của một thiếu niên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của Kim Đồng được lồng vào bối cảnh chung của vùng đất Cao Bằng trong những năm tháng nghiệt ngã đau thương nhưng luôn bừng lên ý chí quật khởi của đồng bào các dân tộc, của các chiến sĩ cách mạng 70 năm về trước. Những chi tiết sinh hoạt đời thường trong thế giới tuổi thơ thiếu nhi người dân tộc cũng được lựa chọn từ những chi tiết độc đáo trong các câu chuyện kể, các tư liệu lịch sử chính thống về Kim Đồng, kết hợp sáng tạo thêm các tình tiết mới tuân thủ theo tinh thần lịch sử.

Tham gia trong phim hầu hết là các diễn viên từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khán giả có thể gặp một số gương mặt diễn viên quen thuộc như diễn viên Đình Hiếu, diễn viên Trần Quốc Hùng.

Theo đạo diễn bộ phim, Kim Đồng là nhân vật lịch sử có thật nhưng cho đến nay vẫn chưa có một hình ảnh nào cụ thể để căn cứ vào đó xây dựng hình tượng. Cũng chính vì thế, việc chọn diễn viên nhí phù hợp có thể đảm nhận được các vai diễn, đặc biệt là vai diễn Kim Đồng là một khó khăn đối với ekip làm phim. Sau khi tuyển chọn từ hàng trăm diễn viên, vai diễn Kim Đồng được trao cho em Đào Bá Huy, 11 tuổi, người Hà Nội. Các diễn viên nhí còn lại đảm nhiệm vai những người bạn của Kim Đồng trong đội Nhi đồng Cứu quốc: Nông Văn Thàn tức Cao Sơn, Lý Thị Xậu tức Thanh Thủy, Lý Thị Nì tức Thủy Tiên, Lý Văn Tịnh tức Thanh Minh đều đang trong lứa tuổi từ 10 - 14.

Để có được 1 tập phim 45 phút phát sóng trên truyền hình, cả đoàn làm phim gần 100 người phải làm việc vất vả, quay liên tục các ngày từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Có những cảnh quay thực hiện đến tận 3 - 4 giờ sáng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng và chuyên nghiệp của cả đoàn làm phim, bộ phim vẫn được quay đảm bảo tiến độ.

Hiện nay, bộ phim thực hiện được 2/3 các cảnh quay, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8/2013 và hứa hẹn sẽ ra mắt khán giả trong khung giờ vàng (20h) trên HTV7 dịp cuối năm hoặc dịp Tết Nguyên đán 2014.

Tác giả bài viết: Q.T- T.H
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc