Quy định về việc sử dụng Áo thanh niên Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/06/2020 23:15 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn viên với trang phục áo thanh niên Việt Nam

Đoàn viên với trang phục áo thanh niên Việt Nam

Ngày 17/5/2018, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Công văn số 753 – CV/TWĐTN-VP về việc sử dụng Áo thanh niên Việt Nam trong sinh hoạt, tổ chức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Công văn nêu rõ: Việc sử dụng Áo thanh niên Việt Nam trong sinh hoạt, tổ chức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một nghi thức trang trọng, thể hiện tình cảm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên với tổ chức. Để việc sử dụng Áo thanh niên Việt Nam được thực hiện ngày càng rộng rãi, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh tổ chức Đoàn trong đời sống xã hội.

Đoàn viên với trang phục áo thanh niên Việt Nam
Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu: Cán bộ, đoàn viên mặc Áo thanh niên Việt Nam khi tham gia sinh hoạt, hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của Đoàn và trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, kỳ họp, hoạt động tập trung của Đoàn. Cán bộ Đoàn mặc Áo thanh niên Việt Nam vào thứ hai hàng tuần. Khuyến khích các cấp bộ Đoàn tổ chức cho đoàn viên mặc Áo thanh niên Việt Nam định kỳ vào một ngày làm việc trong tuần, đảm bảo phù hợp với quy định về đồng phục của ngành.
 
Nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên về ý nghĩa của việc mặc Áo thanh niên Việt Nam, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, quy cách; tránh những hành vi, cách ứng xử không đúng chuẩn, phản cảm, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ.
 
Tuyên truyền, quán triệt, chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện tốt việc mặc Áo thanh niên Việt Nam trong sinh hoạt, tổ chức các hoạt động của Đoàn.
 
Đồng thời giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Thường vị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc mặc Áo thanh niên Việt Nam của cán bộ, đoàn viên. Định kỳ báo cáo tình hình thực hiện trong báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng, năm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc