VỀ NGUỒN PÁC BÓ

Đăng lúc: Thứ ba - 29/09/2020 08:05 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN Cụm  thi đua số 3 về nguồn Pác Bó

ĐVTN Cụm thi đua số 3 về nguồn Pác Bó

Ngày 26/9/2020, Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện “Về nguồn Pác Bó” với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên đến từ 9 chi đoàn trong cụm thi đua.
Trong hành trình về nguồn, các đoàn viên đã dâng hương tưởng nhớ, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Mạc Văn Tống tại xóm Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Đây là hộ gia đình nghèo, neo đơn, có anh trai là liệt sĩ.
Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 3 cũng đã đến tặng quà các chiến sĩ biên phòng trực chốt trực phòng chống Covid - 19 thuộc trạm kiểm soát biên phòng Pác Bó - Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang. Qua đó gửi những lời thăm hỏi,  động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các chiến sĩ biên phòng trong hành trình chống dịch.
Hoạt động Về nguồn Pác Bó có ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm tròn 70 năm chiến thắng Biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng (3/10/1950- 3/10/2020). Đây là dịp khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ và xây dựng quê hương của các đoàn viên. Đồng thời, cũng là một trong những hoạt động quan trọng, ý nghĩa để giáo dục đoàn viên thanh niên tinh thần yêu nước, uống nước nhớ nguồn, từ đó nâng cao lý tưởng sống, phấn đấu, rèn luyện hết mình, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Chi đoàn Cục Thuế tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc